cac-mon-an-ngon-ngay-tet-04

Giò lụa, chả lụa ngon sản phẩm không thể thiếu vào dịp Tết

Giò lụa, chả lụa ngon sản phẩm không thể thiếu vào dịp Tết

Ngày tết đến, dù rất bận rộn để kết thúc một năm cũ cho trọn vẹn, thăm hỏi cảm ơn, dọn dẹp nhà cửa chờ đón năm mới, từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google chính là “cách làm giò lụa”, “hướng dẫn làm chả lụa”, “bí quyết làm giò lụa ngon”.

VÌ SAO CÁC MẸ, CÁC CHỊ QUAN TÂM VÀ MUỐN HỌC CÁCH LÀM GIÒ LỤA, CÁCH CHẾ BIẾN CHẢ LỤA TRONG DỊP NÀY?

  • Mâm cơm cúng gia tiên ngày Tết không thể thiếu giò lụa/chả lụa, món ăn TRUYỀN THỐNG TẾT thuần Việt

cac-mon-an-ngon-ngay-tet-04

  • Hương vị ngọt thuần khiết và giản dị của thịt heo, mùi lá chuối luộc thơm ngái ngái vị quê nhà, và hình ảnh xeo xéo, hồng hồng hình tam giác của những khoanh giò đã trở thành một nét văn hóa không thể thiếu trong bữa cơm tất niên đoàn viên gia đình chiều 30, bữa cơm cúng đầu xuân mùng 1.
  • Món ăn ngon và tiện dụng để thết đãi khách. Ngày tết, các chị và các mẹ luôn phải chuẩn bị những món ăn liền thật ngon để mời khách xa gần đến chúc tết. Bên cạnh những món như xúc xích tươi chiên, thịt bò khô, giò lụa/chả lụa là món ăn tiện dụng, vừa phù hợp để ăn kèm cùng rượu, vừa phù hợp để các mẹ nhanh chóng bày mâm cơm tết thết khách.
  • Không yên tâm khi mua giò lụa bán trôi nổi trên thị trường do sợ có hàn the, sợ làm từ thịt heo tăng trọng, sợ có chất bảo quản…

TỰ LÀM GIÒ LỤA, VẤT VẢ, KHÓ NGON

Để làm giò lụa ngon, các mẹ cần:

Thịt heo tươi, xả ra từ heo mới làm, còn nguyên hơi nóng. Đây là điều kiện tiên quyết trong việc làm giò nhưng lại là điều kiện khó thực hiện nhất đối với các chị/các mẹ muốn tự làm giò ở nhà.

cha-lua2

Thịt heo ngon, không phải thịt heo nuôi tăng trọng, ngậm nước, ngậm thuốc kích thích tăng trưởng, ngậm kháng sinh. Loại thịt heo này khi nấu không nở ra mà ngót đi, mùi hôi, vị nhạt.

Mắm cốt cá thu có độ đạm cao. Phải sử dụng nước mắm cốt với độ đậm đặc cao để giảm tối thiểu độ can thiệp của nước vào nguyên liệu làm giò.

Kỹ thuật làm giò. Giò muốn ngon phải giã tự nhiên bằng cối. Ngay kỹ thuật giã giò cũng ảnh hưởng đến chất lượng giò. Việc giã giò phải nhanh, mạnh, đảm bảo thịt tươi đang nóng được giã nhuyễn, dẻo, dính, tạo nên độ dai và mịn tự nhiên của thịt, không phải từ hàn the. Chính vì lý do này, giò lụa/chả lụa tự làm thường bị bở, mềm.

Kinh nghiệm làm giò. Mỗi thợ làm giò sẽ làm ra giò lụa với độ dai, dẻo, mịn và ngọt khác nhau, nhờ vào kinh nghiệm đúc rút qua nhiều năm làm nghề. Ngay cả việc luộc giò như thế nào cũng là một bí quyết. Vì vậy, giò lụa không phải làm một món dễ làm để có thể làm một vài lần là ngon. Các cơ sở làm giò không uy tín, để tăng công suất làm giò thì sẽ sử dụng hàn the thay cho kĩ thuật giã giò để tăng độ dai và giòn cho giò.

Các mẹ, các chị có SẴN SÀNG TRẢ GIÁ CAO gấp đôi để có được những cây giò thật ngon, không thịt heo tăng trọng, không sabutamol, không chất vàng ô, không ngậm nước, không dư lượng kim loại nặng và kháng sinh vượt ngưỡng, không hàn the, không chất bảo quản….??

Chả lụa ngon Sưu tầm

Share this Post!

About the Author : chaluangon