Verification: c443850a135ed1a6 Chả lụa ngon
Tự làm chả lụa cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Tự làm chả lụa cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Chả lụa là một trong những món ăn truyền thống trong những dịp lễ, Tết ở nước ta. Nay với cách làm chả lụa truyền thống được chia sẻ đến cho mọi người, các bà nội trợ hoàn toàn có thể yên tâm về nỗi lo an toàn vệ sinh nhé.

Cách gói chả lụa cực dễ dàng, gia vị và cách thực hiện gọn gàng, các mẹ nếu có thời gian rảnh có thể tự làm món chả lụa ở nhà để ăn dần hay chiêu đãi khách rất hấp dẫn. Trong những dịp Lễ, Tết đều phải dùng một lượng lớn thực phẩm, trong đó chả lụa chính là món gần như không thể thiếu trong các mâm tiệc của mọi nhà. Với cách làm chả lụa tại nhà, các bà nội trợ hoàn toàn có thể làm ra món ăn đậm đà, tự gia vị theo ý mình và đặc biệt là cực kỳ vệ sinh, đương nhiên tự làm ở nhà thì không thể nào lại bỏ các chất bảo quả, đúng không nào!

Nguyên liệu làm chả lụa thịt heo

600 gram thịt nạc heo phần đùi, mông, lưng hoặc thịt thăn
2.5 thìa canh nước mắm ngon
2.5 thìa canh dầu ăn
1 thìa canh bột năng
1/2 thìa canh đường
1/2 thìa canh bột nổi
1 thìa cà phê bột canh hay bột nêm
Tiêu trắng hay tiêu đen loại ngon
30ml nước để thật lạnh dùng lúc xay thịt, không ướp cùng
1 thìa canh dầu ăn
1/2 thìa canh bột năng

Cách làm chả lụa thịt heo ngon

Chuẩn bị lá chuối tươi, nếu không có thì mua lá chuối đông lạnh ở siêu thị châu Á, về rửa sạch, để cho khô hoặc trần qua nước sôi rồi lau khô cho dễ gói, đỡ bị rách lá hơn.

Bước 1: Làm thịt

Thịt nạc chọn miếng tươi ngon mua về, rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng nhỏ. (Mình thấy có chị làm bằng thịt băm sẵn mà mình chưa thử, làm cách đó sẽ tiết kiệm thời gian xay thịt hơn)

Tự làm chả lụa cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Bước 2: Ướp thịt

Trộn thịt với phần gia vị ướp thịt, cho vào hộp cất ngăn đá từ 2 tiếng trở lên tùy tủ lạnh từng nhà (nếu làm 2 cây giò nhỏ thì chia sẵn thịt vào 2 hộp cất tủ lạnh, dùng từng hộp 1). Bỏ ra nhìn thử thấy thịt đã hơi cứng xôm xốp, chưa đông đá hẳn nhưng không còn mềm oặt là được.

Bước 3: Xay thịt

Chia phần thịt trong hộp làm 2 hay 3 phần theo công suất máy, bỏ từng phần vào xay, thêm từng chút nước một vào từng phần và xay trong khoảng 1 phút.

Bước 4: Để ngăn đá

Chuẩn bị thoa chút dầu ăn sẵn vào hộp, bỏ phần thịt đã xay xong lần 1 vào và tiếp tục cất ngăn đá trong ít nhất 3 tiếng (tủ nhà mình phải để chừng 5 tiếng).
Tiếp tục chia mẻ và xay thịt lần 2 trong khoảng 1 phút.

Bước 5: Xay lần 2

Sau khi xay xong lần 2, chuẩn bị quết thịt thì cho thêm vào 1 thìa canh dầu ăn và 1/2 thìa canh bột năng. Có thể quết thịt bằng một chiếc muỗng hay bằng que dẹt (flat beater) của máy để bàn (stand mixer) ở tốc độ vừa trong khoảng từ 5 đến 7 phút để tạo độ dai mịn. Dừng máy 1, 2 lần để vét đều phần dính trên thành xuống quết cho đều. Nếu muốn thử mặn ngọt thì bỏ một ít phần giò sống (hay “mọc”) này vào nồi hấp hoặc quay vi sóng thử rồi thêm chút gia vị nếu cần.

Bước 6: Gói giò

Trải một miếng màng bọc thực phẩm, xoa chút dầu ăn ở giữa. Bỏ phần thịt đã quết nhuyễn lên trên, nhẹ nhàng nắn đều, ép hai đầu và tạo hình thon dài của cây giò rồi cuộn tròn lại. Bọc kín cây giò và cho vào tủ lạnh thêm 2 tiếng nữa.

Tự làm chả lụa cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Sau cùng rải một lớp màng bọc thực phẩm rồi xếp lá chuối lên trên, xoa chút dầu lên phần mặt lá chuối chuẩn bị đặt cây giò.

Tự làm chả lụa cực hấp dẫn chiêu đãi cả nhà

Bước 7: Luộc chả

Bỏ cây giò khỏi tủ lạnh và tháo lớp màng bọc thức phẩm. Để giò lên gần phần mép miếng lá chuối, gói cây giò lại, cuộn tròn, ép chặt hai đầu rồi buộc dây. Cho cây giò vào nồi luộc hoặc hấp khoảng 45 phút đến 1 tiếng là giò chín.

Với cách làm chả lụa thịt heo truyền thống ngon dai tự nhiên cho ngày tết trên đây thật đơn giản dễ làm phải không các bạn. Hãy nhanh chóng trổ tài nấu nướng của mình với món chả lụa thịt heo thơm ngon này. Chúc các bạn thành công gia đình thưởng thức ngon miệng và đừng quên đồng hành cùng mecuteo.net để biết thêm nhiều thông tin món ăn ngon mỗi ngày nhé!

Chả lụa ngon Sưu tầm

Share this Post!

About the Author :

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.